Thuốc nam gia truyền Thu Trang được chiết xuất từ cây thuốc quý hiếm trên rừng núi phía tây đã trị khỏi các chứng bệnh nặng cho nhiều người mắc bệnh

Chân trái hoại tử khủng khiếp sau khi bị rắn cắn Bức ảnh được cư dân mạng chuyền tay với tốc độ chóng mặt những ngày qua cho thấy một chân bé gái bị hoại tử teo lại, biến thành màu đen, chỉ còn xương sau khi bị rắn cắn.

Bức ảnh được cư dân mạng chuyền tay với tốc độ chóng mặt những ngày qua cho thấy một chân bé gái bị hoại tử teo lại, biến thành màu đen, chỉ còn xương sau khi bị rắn cắn.

 

Hình ảnh chân trái bị hoại tử khủng khiếp 

Hình ảnh chân trái bị hoại tử khủng khiếp 

 

Nạn nhân là bé gái 13 tuổi không rõ tên, sống ở Venezuela. Theo chủ nhân bức hình - người có nickname “Juventudmedica” - đăng trên Instagram, trước đó, bé gái bị rắn cắn và được điều trị tại cơ sở y tế nhỏ ở địa phương. Nọc độc rắn khiến một chân em hoại tử nặng, đen và thối. Một tháng sau, bệnh nhân được chuyển đến thủ đô Carcaras, Venezuela để điều trị.

Một bác sĩ người Anh sau khi nhìn thấy bức ảnh đã nói với tờ Daily Mail rằng trong trường hợp này, các bác sĩ cần phẫu thuật cưa chân nhưng khả năng tử vong vẫn có thể xảy ra. Arun Ghosh - một bác sĩ ở Liverpool - cho biết: “Nọc độc rắn rất phức tạp và phụ thuộc vào từng loài. Hình ảnh trên cho thấy các mô đã bị hoại tử nghiêm trọng, phải cắt cụt chi. Dù vậy, bé gái vẫn có thể tử vong tùy thuộc vào loại nọc độc”.

Bác sĩ Arun Ghosh cho biết thêm chân trái bệnh nhân trong ảnh đã chuyển sang màu đen toàn bộ và có dấu hiệu hoại tử lên trên đùi. “Nhìn vào những bộ phận khác trên cơ thể cô bé, chúng ta có thể thấy dấu hiệu teo cơ do nhiễm độc. Chân còn lại rất nhỏ, bé gái vẫn có thể sẽ tử vong”.

Theo vị chuyên gia này, hoại tử dẫn đến tình trạng tiêu cơ vân (rhabdomyolysis) khiến các mô cơ trên khắp cơ thể bắt đầu chết dần. Tiêu cơ vân có thể gây hại cho thận, làm huyết áp thấp, dẫn đến suy thận, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

 

Nọc độc rắn chứa các chất làm tê liệt thần kinh và khiến máu đông

Nọc độc rắn chứa các chất làm tê liệt thần kinh và làm đông máu

 

Các chuyên gia nhận định có thể trước đó, khi được điều trị ở cơ sở y tế nhỏ ở địa phương, bé gái đã được dùng kháng sinh nhưng không đủ để kiểm soát tình trạng ngộ độc do nọc độc rắn (làm tê liệt các dây thần kinh, tạo các cục máu đông). “Bệnh nhân đã được điều trị theo cách truyền thống ở nông thôn. Cách này thường chỉ có thể điều trị nhiễm trùng thứ cấp. Nhiều khả năng bé gái không được điều trị chống nọc độc, trong đó chú trọng việc ngăn chặn cục máu đông để giúp máu lưu thông khắp các bộ phận trong cơ thể” - bác sĩ Ghosh nói.

Chú thích đi kèm bức ảnh cho biết cô gái còn bị hoại tử ở khuỷu tay do bị cùng một con rắn cắn.


FACEBOOK FANPAGE

Tư vấn bệnh

→ 0989 820.818

Mrs: Trang - 0989 820.818

Thuốc Nam Gia Truyền

Danh Y: Đào Thu Trang
Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]
Website: www.thuocnambamien.com, www.thuocchuabenhhoaitu.com
Copyright © 2013 Thuốc nam Gia Truyền. Powered by Công ty Thiết kế Website - ADTech