Thuốc nam Ba miền

Chuyển viện người mẹ bị bỏng nặng vì lao vào lửa cứu con

Chuyển viện người mẹ bị bỏng nặng vì lao vào lửa cứu con TTO - Sáng 24-4, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chuyển chị Cụt Thị Đanh (22 tuổi, người dân tộc Khơ Mú, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn) ra Viện bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Chuyển viện người mẹ bị bỏng nặng vì lao vào lửa cứu con

TTO - Sáng 24-4, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chuyển chị Cụt Thị Đanh (22 tuổi, người dân tộc Khơ Mú, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn) ra Viện bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Các bác sĩ làm thủ tục chuyển chị Đanh lên tuyến trên để chữa trị do tình trạng nguy kịch - Ảnh: Doãn Hoà 
Các bác sĩ làm thủ tục chuyển chị Đanh lên tuyến trên để chữa trị do tình trạng nguy kịch - Ảnh: Doãn Hoà 

Sau hai ngày được cấp cứu tích cực nhưng tình trạng sức khoẻ chị Đanh vẫn đang rất nguy kịch do bị bỏng nặng.

Bác sĩ Trần Minh Long - trưởng Khoa hồi sức Ngoại, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết khoảng 23g đêm 22-4, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đanh trong tình trạng bắt đầu hôn mê sâu, toàn thân bỏng nặng hơn 70%, riêng vùng mặt, cổ, lưng và cẳng chân bỏng trên 80%, phải thở máy.

Ngoài ra, chị Đanh còn bị suy thận cấp, nhiễm trùng đe doạ đến tính mạng.

Phía Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An hỗ trợ chuyến xe cấp cứu vận chuyển chị Đanh ra Hà Nội để điều trị theo nguyện vọng của gia đình.

Anh Cụt Văn Thượng (27 tuổi) chồng chị Đanh kể lại, gia đình anh bán xăng lẻ cho người dân trong bản được hơn một tuần nay.

Cạnh giường ngủ của vợ chồng để hai can xăng, loại 10 lít và 5 lít. Chiều 22-4, vợ anh và hai con nhỏ là Cụt Thị Kim Dung (5 tuổi) và Cụt Thị Yến Nhi (2 tuổi) ở nhà còn anh đi làm trên rẫy.

Khi chị Đanh chuẩn bị nấu cơm dưới bếp thì hai bé nghịch can xăng, làm xăng đổ và bất ngờ lửa bùng cháy dữ dội.

Chị Đanh hốt hoảng chạy ra bên ngoài hô hoán bà con đến dập lửa. Nghĩ rằng hai con đang mắc kẹt trong nhà, chị Đanh lao vào để tìm con thì bị lửa cháy khắp người.

“Khi tôi chạy về đến nhà thì thấy nhà cháy tan hoang, vợ tôi được đưa lên trạm y tế xã để sơ cứu. Tôi không nhận ra được vợ mình vì lửa cháy hầu như toàn cơ thể. Cũng may mà hai đứa nhỏ chạy ra bên ngoài nên không sao”, anh Thượng nhớ lại.

Sau đó, chị Đanh được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Lúc đưa vợ nhập viện, anh Thượng chỉ còn 300.000 đồng trong túi. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Đanh, nhiều người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa hồi sức Ngoại và các bác sĩ, y tá đã quyên góp, hỗ trợ giúp đỡ.

Ngoài chị Đanh, hai người họ hàng của anh Thượng cũng bị thương khi dập lửa hiện đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn.

Thuốc nam Ba miền

Danh Y: Thu Trang

Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]

Thuốc nam Ba miền