Thuốc nam Ba miền

Hoại tử bắp tay vì mũi tiêm giảm đau của bệnh viện

Sau mũi tiêm giảm đau, cánh tay của bệnh nhân tím đen, sưng tấy dẫn đến hôn mê. Ông Nhân phải điều trị tại 3 bệnh viện trong hơn 1 tháng.

Hoại tử bắp tay vì mũi tiêm giảm đau của bệnh viện

Sau mũi tiêm giảm đau, cánh tay của bệnh nhân tím đen, sưng tấy dẫn đến hôn mê. Ông Nhân phải điều trị tại 3 bệnh viện trong hơn 1 tháng.

Suýt mất mạng vì một mũi tiêm

Bệnh nhân Hoàng Văn Nhân (51 tuổi) đang nằm điều trị tại Viện Bỏng quốc gia với cánh tay phải thâm đen bởi một vùng da đã hoại tử phải cắt bỏ và đang chờ được ghép da. 

Người nhà ông Nhân kể, đêm 5/2, ông này bị đau bụng, khoảng 3h khuya phải nhập BV Đa khoa Thái Bình cấp cứu. Lúc đầu, các bác sĩ nghi bệnh nhân đau ruột thừa. Khi có kết quả chụp chiếu bác sĩ thông báo bệnh nhân bị đau cầu thận. 

Ngay sau đó, bệnh nhân được điều dưỡng Phạm Thị Thu Hà tiêm cho một mũi thuốc nói là thuốc giảm đau vào bắp tay phải. Sau mũi tiêm này, bệnh nhân đỡ đau được đưa về nhà.

Sau đó, chỗ tiêm của ông Nhân có biểu hiện sưng và đau. Ngày 9/2, vết tiêm sưng to hơn, gia đình đưa trở lại BV Đa khoa Thái Bình cấp cứu. Tới nửa đêm, ông Nhân được chuyển lên BV Bạch Mai cấp cứu. 

Cánh tay phải của bệnh nhân Hoàng Văn Nhân đã bị cắt đi phần da hoại tử.
Cánh tay phải của bệnh nhân Hoàng Văn Nhân đã bị cắt đi phần da hoại tử.

Từ ngày 14 - 24/2, bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng phải thở oxy, cánh tay phải tím đen từ bắp xuống cánh tay.

Đến 10/3, bệnh nhân được đưa quay lại BV Bạch Mai để mổ chỗ vết tiêm và trở lại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau ca mổ thành công. Ngày 17/3, ông Nhân được chuyển sang BV Bỏng quốc gia để điều trị vết hoại tử.

Chị Nguyễn Thị Hường, vợ ông Nhân ngậm ngùi cho biết: "Hơn một tháng qua gia đình tôi vô cùng khổ cực, lo lắng tính mạng của chồng. Tại sao một mũi tiêm giảm đau lại khiến anh Nhân ra nông nỗi như vậy? Đến nay, gia đình tôi vẫn chưa được bệnh viện giải thích thỏa đáng".

Cũng theo chị Nguyễn Thị Hường, số tiền chạy chữa cho chồng đã lên tới 62 triệu, đó là chưa kể số tiền đã được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, theo tiên lượng của các bác sĩ, việc điều trị còn tiếp tục, chưa biết đến bao giờ mới bình phục".

Không rõ nguyên nhân

ThS. BS Trần Thị Hải Ninh - phòng Kế hoạch Tổng hợp - BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, theo hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Hoàng Văn Nhân, trước khi cấp cứu người này có biểu hiện đau bụng từng cơn, đi ngoài phân sệt 2 - 3 lần/ngày. 

Bệnh nhân được tiêm thuốc giảm đau Diclophelac vào mặt sau tay phải, sau đó xuất hiện sưng nề, tấy đỏ lan từ vai xuống cánh tay. Theo kết luận, bệnh nhân bị sock nhiễm khuẩn viêm mô tế bào cánh tay nhưng không rõ nguyên nhân.

Chị Nguyễn Thị Hường chia sẻ: "Gia đình có quay lại BV Đa khoa Thái Bình hỏi nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Thậm chí, điều dưỡng tiêm cho chồng tôi còn thách thức gia đình tôi kiện ra tòa".

Gia đình bệnh nhân Hoàng Văn Nhân đã làm đơn cầu cứu gửi Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị làm rõ nguyên nhân vì sao mũi tiêm giảm đau khiến ông Nhân suýt mất mạng, và chưa biết khi nào hồi phục.

Thuốc nam Ba miền

Danh Y: Thu Trang

Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]

Thuốc nam Ba miền