Thuốc nam Ba miền

Hơn 70 người bị bỏng do đốt lửa trại tại Thanh Hóa

hơn 70 người bị bỏng do đốt lửa trại tại Đông SơnNgọn lửa bùng phát và lan rộng làm hơn 70 người bị bỏng phải nhập viện - (Ảnh do người dân địa phương cung cấp)
Thứ 5, 06/8/2015 

Hơn 70 người bị bỏng do đốt lửa trại tại Đông Sơn

Khi đang vui chơi, hát hò quanh ngọn lửa trại hè thì bỗng nhiên ngọn lửa bốc cháy lớn, khiến hơn 70 người bị bỏng phải đưa đi cấp cứu ở xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.

hơn 70 người bị bỏng do đốt lửa trại tại Đông SơnNgọn lửa bùng phát và lan rộng làm hơn 70 người bị bỏng phải nhập viện - (Ảnh do người dân địa phương cung cấp)

Theo ông Mai Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, hội trại hè do UBND xã tổ chức cho thanh thiếu niên trong xã diễn ra từ ngày 5/8 đến hết ngày 6/8. Đến 22h đêm 5/8, sau khi tổ chức diễn văn nghệ thì ban tổ chức đốt lửa trại. Trong lúc vui chơi, bất ngờ xảy ra cháy lớn khiến hơn 70 người bị bỏng, trong đó chủ yếu là thanh thiếu niên.

Ông Hòa cho hay, những ngày qua trên địa bàn xã Đông Anh có mưa nên sân vận động của xã bị đọng nước nhiều chỗ. Địa phương đã huy động người dân chở cát đổ lên các điểm ngập nước để tổ chức hội trại.

Trong quá trình chuẩn bị đốt lửa, ban tổ chức đã cho đổ xăng lên đống củi giữa sân. Lượng xăng này đã lan rộng ra và ngấm vào lớp cát mỏng trên bề mặt các vũng nước. Vì vậy, khi ngọn lửa bùng lên, cháy lan theo vết xăng ra khu vực xung quanh gây bỏng cho các cháu.

hơn 70 người bị bỏng do đốt lửa trại tại Đông Sơn-1Các cháu nhỏ bị bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Có 20 nạn nhân được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 30 người điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, số còn lại được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn, Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh,...

Bác sĩ Lê Thanh Sơn, Trưởng khoa Bỏng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khoảng 22h ngày 5/8, Bệnh viện tiếp nhận 20 ca bỏng từ xã Đông Anh chuyển xuống. Qua thăm khám, các cháu bị bỏng ở hai chân, mức độ bỏng độ 2 và độ 3 (bỏng nhẹ).

Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Thạc sỹ Phùng Đức Toàn, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cho biết, khoảng 23h tối ngày 5/8, Bệnh viện có tiếp nhận 28 bệnh nhân bị bỏng từ xã Đông Anh chuyển xuống. Các bệnh nhân đều bị bỏng lửa ở mức độ 2 và 3. Bệnh nhân ít tuổi nhất là 6 tuổi, trung bình các bệnh nhân bị bỏng có diện tích khoảng 9%, cá biệt có một bệnh nhân bị bỏng 15%.

Đến sáng ngày 6/8, Bệnh viện Nhi tiếp tục tiếp nhận thêm 2 bệnh nhân nữa do bỏng. Hiện sức khỏe 30 bệnh nhân đang được điều trị tại đây đều ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch.

 hơn 70 người bị bỏng do đốt lửa trại tại Đông Sơn-3Hiện trường vụ đốt lửa trại. ( Ảnh: Ngọc Minh)

Sáng nay, UBND xã Đông Anh đã cử lực lượng dọn dẹp hội trại. Đồng thời đã đến các bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ cho mỗi trường hợp 500.000 đồng.

Hiện Công an huyện Đông Sơn cùng chính quyền địa phương đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

 

 

Thuốc nam Ba miền

Danh Y: Thu Trang

Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]

Thuốc nam Ba miền