Thuốc nam Ba miền

Những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh trĩ?

Những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh trĩ? Tại sao chúng ta lại mắc bệnh trĩ? Bệnh trĩ hình thành xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do chế độ ăn uống không đảm bảo, chế độ sinh hoạt không hợp lý hoặc cũng có thể là do cơ thể đang mắc phải một bệnh lý về hậu môn trực tràng nào đó.

Những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh trĩ?

Tại sao chúng ta lại mắc bệnh trĩ? Bệnh trĩ hình thành xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do chế độ ăn uống không đảm bảo, chế độ sinh hoạt không hợp lý hoặc cũng có thể là do cơ thể đang mắc phải một bệnh lý về hậu môn trực tràng nào đó. Trong bài viết ” Những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh trĩ” các bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ làm rõ những những “thủ phạm” chính gây ra bệnh trĩ. Thông qua những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng và điều trị kịp thời, khoa học, kịp thời ngăn chặn các biến chứng nặng nề. Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải? Bệnh trĩ có mấy loại?

1. Do chế độ ăn uống:

- Đối với mỗi người thì chế dộ ăn uống là vấn đề tiên quyết đến sức khỏe của bạn. Những bệnh nhân bị trĩ do cơ thể họ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp. - Do thói quen sử dụng rượu, bia, các chất kích thích không tốt cho cơ thể. - Ăn nhiều đồ cay, nóng, những thực phẩm không tốt cho đường ruột hệ tiêu hóa. - Không có thói quen uống nước hàng ngày.


 

2. Do táo bón:

- Nếu bị táo bón lâu ngày cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. - Không có thói quen đi đại tiện hàng ngày, đi đại tiện lâu, phải rặn khi đi đại tiện. - Ở trẻ nhỏ nếu trường hợp táo bón mà không có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ cũng có thể dẫn đến trĩ.

3. Do tập luyện:

- Những đối tượng làm những công việc thường xuyên ngồi lâu như : nhân viên văn phòng, tài xế… cần luyện tập và vận động nếu không nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao. - Tạo cho mình thói quen thể dục mỗi ngày, nên áp dụng các bài tập nhẹ, tốt cho cơ bụng và giãn cơ…

4. Quá trình mang thai và sinh con:

- Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là những tháng cuối do áp lực tăng lên ở vùng chậu nhiều phụ nữ cũng mắc phải căn bệnh này. - Khi sinh nở do họ phải dùng sức để rặn và đẩy em bé ra ngoài cũng có thể gây nên trĩ.

 5. Tuổi tác :

Vấn đề tuổi tác cũng không ngoại lệ, càng cao tuổi thì càng dễ mắc bệnh trĩ. Một số trường hợp do ít vận động, chức năng sinh lý giảm, các dây thần kinh, các cơ ở vùng xương chậu cũng bị ảnh hưởng. Một số trường hợp ảnh hưởng từ chế độ ăn uống sinh gây ra chứng táo bón. Táo bón lâu ngày thì dễ gây ra bệnh trĩ. 6. Bệnh tật Do cơ thể người bệnh đã có tiền sử mắc các bệnh về xương chậu. Yếu tố này ít, tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng này được. Ngoài những lý do kể trên để kết luận “Tại sao bị bệnh trĩ ?” thì những nhân tố do tác động bên ngoài như: ngồi xổm lâu, xung quanh vùng kín, vùng hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, yêu bằng cửa sau. Đặc biệt là những đối tượng gây tỷ lệ mắc bệnh này khá cao. Để phòng tránh bệnh trĩ bạn nên có chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để trĩ không có cơ hội phát triển và gây khó khăn cho cuộc sống của bạn.

liên hệ bốc thuốc trị bệnh trĩ tận gốc: 096.9898.831 ( hơn 30 năm điều trị trĩ hiệu quả tốt )

* giúp bạn có sức khoẻ tốt là niềm vui của chúng tôi * 

Thuốc nam Ba miền

Danh Y: Thu Trang

Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]

Thuốc nam Ba miền