Thuốc nam Ba miền

THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HÀNH TÁ TRÀNG

Viêm loét dạ dày hành tá tràng như chúng ta đã biết nó rất phổ biến trong đời sống xã hội ngày nay ,Trên thế giới cũng như trong nước bệnh này đang có su hướng tăng rõ dệt hàng năm số bệnh nhân bị mắc thêm bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng tăng lên khoảng 2%

THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HÀNH TÁ TRÀNG

Viêm loét dạ dày hành tá tràng như chúng ta đã biết nó rất phổ biến trong đời sống xã hội ngày nay ,Trên thế giới cũng như trong nước bệnh này đang có su hướng tăng rõ dệt hàng năm số bệnh nhân bị mắc thêm bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng tăng lên khoảng 2% .Theo tài liệu nghiên cứu thì bệnh này ngày nay đang là bệnh đứng đầu trong cả nước về tỷ lệ số người mắc các bệnh đường tiêu hóa .
Thời gian qua rất nhiều bạn đọc đã gửi thư đến cho chúng tôi đặt câu hỏi tại sao bệnh viêm loét dạ dày tá tràng lại khó chữa trị ,những nguyên nhân nào gây bệnh này , triệu chứng thường thấy của bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng ...thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng ra sao ?.. Dưới đây chúng tôi xin trả lời những câu hỏi mà nhiều bạn đọc trên cả nước quan tâm : Trước hết chúng ta cần tìm hiểu :
                            

1 . Những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh nhân thường có biểu hiện đau: 
Là triệu chứng đặc biệt và thường xuyên không tránh khỏi khi bạn mắc phải căn bệnh này, bệnh thường đau ở vùng từ rốn trở lên đến phía dưới các xương sườn hay xuất hiện sau khi bạn ăn xong. Những cơn đau ở vùng thượng vị kéo dài từ 20 phút tới hơn 1 giờ. Cơn đau có thể xuất hiện ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hoặc xuất hiện bên phải nếu là viêm loét tá tràng. Cơn đau thường dai dẳng nó có thể lan ra vùng hông sườn phải hoặc có thể đau ra phía sau lưng nếu như bạn bị loét ở thành sau dạ dày.
Thường xuyên bị ợ chua:
Hầu hết những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong gian đoạn đầu thời kì bệnh phát triển đều có hiện tượng ợ chua, vì thời kì này thường thấy dịch vị có độ chua cực kì cao. Thường bị vào sáng sớm khi ta ngủ dậy hoặc sau khi ăn xong. Ợ chua và đau là hai triệu chứng thường xuất hiện cùng một lúc và gặp ở bất kì bệnh nhân nào mới bị đau dạ dày tá tràng.
Bệnh nhân cảm thấy đầy bụng khó tiêu và có thể bị táo bón :
Thức ăn được đưa vào dạ dày nhưng do dạ dày bị viêm loét nên sự co bóp và nghiền nát thức ăn quá trình này sẽ bị gián đoạn khả năng tiêu hóa thức ăn sẽ giảm nên sẽ dẫn tới hiện tượng chậm tiêu và những bệnh nhân này dễ bị táo bón..
Cũng giống như bệnh đau dạ dày thông thường bệnh viêm dạ dày tá tràng cũng bị ợ hơi:
Ợ hơi là hiện tượng hơi ở dạ dày đưa lên miệng và thoát ra ngoài thành tiếng. Thông thường chúng ta ăn xong cũng có thể ợ hơi nhưng nếu ợ quá nhiều thì đó cũng là dấu hiệu để mình nhận biết bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
1 điểm giống với bệnh đau dạ dày nữa là bệnh có biểu hiện nôn và buồn nôn :
Nôn là thường gặp ở lúc dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều dạ dày sẽ co bóp mạnh theo phản xạ tự có thức ăn bị đẩy ra ngoài, sau khi nôn mửa xong sẽ thấy cơn đau giảm đi. Đây là hiện tượng thường thấy trong bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
Chúng ta cần tìm hiểu thêm về nguyên nhân bệnh này do đâu và cách chữa trị nó như thế nào ?

2. Nguyên nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng:

Nguyên nhân mà ai cũng biết đó là sử dụng nhiều chất kích thích, ăn thức ăn quá chua, quá cay hoặc quá nóng
1 điều mà bạn đã gián tiếp gây nên bệnh đó là chế độ nhịn ăn, ăn thiếu dinh dưỡng thường xuyên
Điều này có thể chúng ta cũng đã biết nhưng cũng khó tránh nhất là đối với nam giới : uống nhiều rượu và các chất có cồn, nghiện thuốc lá
Ăn vội vàng, vận động mạnh ngay sau khi ăn : Trường hợp này thường gặp ở nhưng người bận rộn với công việc mà không có thời gian biểu hợp lý .
Giờ giấc ăn uống không ổn định: ăn không đúng bữa, ăn quá khuya, lúc ăn thì quá no, lúc thì nhịn đói quá lâu.
Với những nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh ở trên thì chắc các bạn cũng đã biết được lý do tại sao mà mình mắc bệnh này .Vậy để có cách chữa trị hiệu quả thì chúng ta nên làm gì và uống thuốc nào ? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu phần kế tiếp :

3. Thuốc đông y nam y điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng

Theo đông y và những thầy thuốc nam y có nhiều kinh nghiệm thì bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống, chứng vị thống của y học cổ truyền. Nguyên nhân gây bệnh : do tình trí bị kích thích, can khí uất kết làm mất khả năng sơ tiết làm rối loạn khí cơ thăng thanh giáng chọc của tỳ vị mà gây các chứng đau ợ hơi, ợ chua …vvv. hoặc do ăn uống thất thường làm mất khả năng kiện vận , hàn tà nhân đó xâm nhập gây khí trệ huyết ứ mà sinh ra các cơn đau.
Bài thuốc chủ trị : Viêm loét dạ dày tá tràng ,vùng dạ dày đau ,thích ấm ,xoa bóp ,nôn ra ,nước xanh ,mệt mỏi ,chân tay lạnh tiểu đường, với các vị thuốc sau :
Đảng sâm 
Bạch truật 
Phục linh
Bạch biển đậu
Can khương 
Mộc hương
Sa nhân 
Từ tử
Và vài vị thuốc khác nữa
Bài thuốc sắc 15 phút chắt lấy nước còn bã đổ thêm nước sắc tiếp 15 phút lọc bã đổ 2 phần thuốc vào với nhau ,uống đều trong ngày mỗi ngày 1 thang .
- Nghệ đen có tác dụng phá ứ tiêu tích mạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai, dùng nghệ đen chữa bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, ăn uống khó tiêu, đầy bụng, nôn mửa.

4 . Cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng nghệ và mật ong

Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.
Theo y học cổ truyền, nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu. Có thể dùng nghệ với liều lượng 1-6 g/ngày để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ và mật ong .
Mật o­ng là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền. Nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần, viêm họng… với liều 20-50 g/ngày. Mật o­ng cũng thường được dùng làm tá dược chế thuốc viên hay các dạng thuốc khác. Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật o­ng giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Sau một thời gian điều trị bằng mật o­ng, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt.
Hoặc để chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng, có thể lấy táo tàu 10 quả, hồng hoa 10 g, sắc lấy 200 ml nước, trộn đều với 60 g mật ong lúc thuốc còn nóng, uống vào sáng sớm khi đói bụng. 
Phần cuối cùng chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc những thực phẩm tốt và không tốt cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng này , ngoài ra những thực phẩm trên còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh cùng với những loại thuốc uống khác giúp bệnh tiến triển và nhanh khỏi hơn rất nhiều
- Bạn nên chọn những thực phẩm sau trong bữa ăn
Sữa, trứng có tác dụng đệm trung hòa axit trong dạ dày.
Thực phẩm giàu đạm: thịt nạc, cá. Nên chế biến luộc, hấp, om sẽ dễ hấp thu hơn.
Rau củ non chế biến chín.
Tinh bột và các thực phẩm ít mùi vị như : cháo, cơm, bánh mỳ và các loại khoai củ ấu chín hoặc hầm nhừ.
Dầu thực vật với số lượng ít.
- Nên tránh những loại thực phẩm dưới đây
Thức ăn nhiều mùi vị chất thơm như thịt quay, thịt cá nướng và thức ăn rán nhiều dầu mỡ.
Các loại thịt nguội chế biến sẵn: dăm bông lạp sườn, xúc xích và các loại nước sốt thịt các đậm đặc.
Thức ăn có vị chua: sữa chua, dưa muối, cà muối.
Thức ăn cứng, nhiều xơ dai gây cọ xát niêm mạc dạ dày như thịt nhiều gân, sụn, rau già, quả sống…
Các loại rau quả chua, quả chứa nhiều men tiêu hóa: dứa, đu đủ, chuối tiêu…
Không uống chè đặc, cà phê đặc, tuyệt đối không uống rượu và hút thuốc lá.

5. Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng thực phẩm

- Xương cá mực 30 g, thịt gà 150 g, gừng 2 nhánh, táo tàu 2 quả, tất cả cho nước vào ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái; có tác dụng chữa đau dạ dày, hành tá tràng do thừa axit.
- Nước ép cải bắp 250 g nấu sôi, uống trước bữa ăn ngày 2 lần, liên tục trong 10 ngày sẽ hết đau và lành dần vết loét ở dạ dày, hành tá tràng.
- Củ cải và ngó sen tươi lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần 50 g; có tác dụng chữa xuất huyết dạ dày.
- Mỗi ngày uống 100 mg vitamin E chia 3 lần, liên tục trong 2-3 tuần. Có thể kết hợp với việc uống mật ong 60 g và bột nghệ 30 g mỗi ngày.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát, lọc lấy nước, đun sôi để uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa to, liên tục trong 2-3 tuần.
- Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã khoét rỗng ở giữa, hầm chín để ăn. Thuốc có tác dụng chữa chứng hay nôn mửa và nấc do viêm loét dạ dày, hành tá tràng.
Còn rất nhiều câu hỏi khác của bạn đọc chúng tôi sẽ trả lời vào bài viết sau .Mọi câu hỏi của các bạn có thể gửi về cho chúng tôi chúng tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất .
Thuốc nam Ba miền

Danh Y: Thu Trang

Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]

Thuốc nam Ba miền