Thuốc nam Ba miền

Triệu chứng và điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng và điều trị thoái hóa đốt sống cổ Bệnh thoái hóa cột sống cổ là một trong những bệnh lý về thoái hóa xương cột sống. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau như lao động, học tập, nghề nghiệp, tuổi tác….

Triệu chứng và điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống cổ  là một trong những bệnh lý về thoái hóa xương cột sống. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau như lao động, học tập, nghề nghiệp, tuổi tác…. Ngày nay, số lượng bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen làm việc sai tư thế trong một thời gian dài khiến cho  vùng cổ và vai gáy không được cử động quá thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế. Ngoài ra, có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa đảm bảo đầy đủ các chất khoáng, canxi…
 

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chủ yếu xuất hiện ở những người trung niên và người cao tuổi . Đáng nói là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa,  có rất nhiều người mới 25-28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.Nếu không được chuẩn đoán và điều tri kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
TRIỆU CHỨNG  CỦA BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ
Bệnh thoái hòa đốt sống cổ có thể diễm biến âm thầm trong một thời gian dài và khi cảm nhận được bệnh đang hoành hành thì thường có những cảm giác dưới đây:
- Khi cử động vùng cổ thì sẽ cảm thấy đau nhói và có cảm giác vướng víu, đôi khi quay đầu qua lại người bệnh bị vẹo cổ khó trở về trạng thái bình thường.
-  Người bệnh thường xuyên có những cơn đau kéo dài từ phía sau cổ và gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng đến tư thế và sự vận động của vùng cổ và đầu, cơn đau tiếp tục  lan lên đầu gây đau nhức ở đỉnh đầu và vùng trán; bệnh thoái hoá đốt sổng cổ cũng khiến vùng  vai và 2 cánh tay đau nhức đôi khi không cử động được tay, đặc biệt là lúc ngủ dậy. Hai tay thường xuyên bị tê và mất cảm giác linh hoạt khéo léo .
- Dưới hình ảnh chụp X- quang, hình dạng ban đầu của cột sống cổ không còn được như ban đầu mà  nó đã bị mất đường cong sinh lý, thường có các gai xương và bệnh nặng thì sẽ gây biến dạng ở thân đốt.
-Cảm giác cứng gáy và đau khi ấn trúng các gai xương, cử động của cổ cũng vì thế mà bị hạn chế  là triệu chứng thường gặp của căn bệnh này.
- Bệnh nhân cảm thấy đau ngực tương tự như các cơn đau co thắt mạch vành tim nhưng làm xét nghiệm tâm đồ thì hoàn toàn bình thường.
-  Đôi khi người bệnh thường xuyên bị nấc cục, hoa mắt chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống và ngáp liên tục chảy cả nước mắt . Đây là những triệu chứng của người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở cao (đoạn C1- C2 – C4)
- Thoái hóa đốt sống cổ gây tổn thương và ép rễ  thần kinh lỗ tiếp hợp, đốt sống cổ bị xẹp xuống chèn ép mạch máu làm khí huyết kém lưu thông có thể gây rối loạn tuần hoàn não, thiếu máu não.
- Trong trường hợp xấu nhất do bị chèn ép tủy cổ người bệnh có thể bị liệt tứ chi , liệt nửa người hoặc tử vong khi vặn, ấn cổ hoặc nằm gối đầu cao
Thuốc nam Ba miền

Danh Y: Thu Trang

Địa chỉ: Bãi trành- huyện Như Xuân – Thanh Hóa

( Nhận chuyển Thuốc qua đường bưu điện trên toàn quốc )

Liên hệ bốc thuốc: 0989 820.818086.9998.559 - Email: [email protected]

Thuốc nam Ba miền